สวนสุนันทา สวนสุนันทา ทำอย่างไรดีถ้าว่าเรียนคณะที่ไม่ใช่
ในบางครั้งความฝันของน้องๆสำหรับเพื่อการศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัยและตั้งมั่นแล้วว่า เลือกคณะในฝันในช่วงเวลาที่ชอบมากที่สุด รวมทั้งต้องการเรียนมากๆแม้กระนั้นเมื่อเข้าไปเรียนแล้วรู้สึกไม่ใช่เหมือนอย่างที่คิด จะมีวิธีการขจัดปัญหายังไง
วันนี้เราจะมาบอกกลเม็ดให้ได้เรียนรู้และใช้ประโยชน์ให้เกิดคุณประโยชน์สูงสุด
การเล่าเรียน ssru แผนกที่ไม่ใช่ไม่ได้เป็นเรื่องที่น่ากลัวเหมือนอย่างที่คิด เพราะว่าน้องๆยังไม่เคยสัมผัสกับวิชาเรียนในคณะที่น้องรู้สึกว่าถูกใจที่สุดมาก่อน แต่ว่าเมื่อเข้าไปในคณะนั้นแล้ว บางทีอาจจะมิได้ถูกใจจริง เกิดความโลเล เกิดความเคร่งเครียด ขั้นตอนการที่จะทำให้น้องๆไปต่อได้อย่างสุขสบายหมายถึง
1.อย่ากลัวการเริ่มต้นใหม่ สวนสุนันทา
การศึกษาภาควิชาในฝันที่เกลียดชัง ไม่ใช่เรื่องแปลก ไม่ใช่ว่าไม่เก่งแต่น้องบางครั้งก็อาจจะไม่ถนัดในสิ่งที่หลักสูตรสอน เพียงพอเรียนไปแล้วรู้สึกไม่ตรงดวงใจ ก็สามารถที่จะย้ายคณะ เปลี่ยนแปลงได้ตลอดสำหรับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
พวกเรามีหลักสูตรหลากหลายให้ได้เลือกหากว่าน้องๆรังเกียจคณะที่เรียน ก็สามารถย้ายแผนกได้ แม้กระนั้นจำต้องขึ้นกับข้อจำกัดที่ทางมหาวิทยาลัยได้กำหนดไว้และก็น้องๆควรจะปรึกษากับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยรวมทั้งอาจารย์ที่ปรึกษาของน้องๆ
เพื่อหาทางออกหัวข้อนี้ ไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจเลยเพราะเหตุว่าทาง ssru รู้เรื่องเรื่องนี้ดี เป็นสถาบันที่พัฒนาเด็กนักเรียนเป็นหลัก โดยเหตุนี้ปัญหาเกี่ยวกับการย้ายคณะปัญหาที่เกิดขึ้นกับการเรียนในสิ่งที่รังเกียจ เกิดเรื่องที่นิสิตพบเสมอๆ ด้วยเหตุนั้นพวกเรามาหาทางออกร่วมกันได้ โดยมีเงื่อนไขที่มหาวิทยาลัยได้หมายกำหนดการย้ายคณะไว้ น้องๆไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลและไม่จะต้องกลัว เพราะทางมหาวิทยาลัยเราได้มีทางออกให้น้องๆไว้อยู่แล้ว เข้ามาปรึกษาได้เลย
2.ทดลองมองหาจุดเด่นของภาควิชาที่น้องเรียนอยู่ สวนสุนันทา
แม้ว่าน้องยังไม่พร้อมที่จะย้ายภาควิชา แม้กระทั่งเกลียดในสิ่งที่เรียน ให้ลองมองหาข้อดี อย่างเช่น มีวิชาที่ถูกใจมากยิ่งกว่าไม่ชอบ และก็ประเมินความรู้ความเข้าใจของตัวเองว่าน้องๆสามารถที่จะเรียนต่อไหวหรือเปล่า ถ้าไม่ไหวก็สามารถที่จะย้ายสาขาหรือย้ายภาควิชาได้
สวนสุนันทา ซึ่งครั้งคราวน้องอาจจะไม่ต้องย้ายคณะ แต่ว่าย้ายแค่สาขาที่มีอยู่ในคณะก็ได้เนื่องจากทางมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา เรามีหลายคณะและก็หลายสาขาให้น้องๆเลือกมาก เพราะฉะนั้นถ้าเกิดน้องๆเกลียดชังก็เปลี่ยนแปลง
สาขาที่เรียนภายในคณะเดียวกันได้
ดังนี้ก็ขึ้นกับเงื่อนไขที่มหาวิทยาลัยแล้วก็ภาควิชาได้กำหนดไว้น้องๆสามารถเข้าไปคุยกับคุณครูที่ปรึกษาได้เลย ถ้าหากปรารถนาย้ายสาขา แต่ว่าถ้าหากพินิจแล้วว่ามีข้อดีของภาควิชาและก็สาขาที่น้องเรียนอยู่ และก็ความรู้ความเข้าใจของน้องยังไปต่อได้แม้ว่าจะมีในสิ่งที่ไม่ชอบบ้าง ซึ่งคือเรื่องธรรดา ก็สามารถศึกษาต่อแผนกนั้นจนถึงจบเป็นบัณฑิตและก็มีอนาคตที่สดใสได้
3.คุยกับครอบครัวเพื่อหาทางออกด้วยกัน ssru
ถ้าน้องเรียนไม่ไหวจริงๆ คิดว่าปรารถนาที่จะย้ายภาควิชา ย้ายสาขาวิชาที่เรียน พร้อมหารืออาจารย์ที่ปรึกษาและก็ทางมหาวิทยาลัยแล้ว มีทางออกให้ได้ น้องสามารถที่จะนำข้อมูลการย้ายสาขาหรือย้ายภาควิชา ไปคุยกับพ่อแม่และคนภายในครอบครัว
เพื่อทำความเข้าใจร่วมกันจะยอดเยี่ยม แล้วก็พ่อแม่ก็จะได้เพลิดเพลินใจเพราะ น้องอุตสาหะหาทางออกที่เยี่ยมที่สุดให้กับตัวเองแล้ว และไม่ได้เป็นการย้ายแผนกหรือย้ายสาขาเรียนตามใจ แม้กระนั้นมีเหตุมีผลคือเรียนต่อไม่ไหว เกลียดชังจริงๆอยากจะไปเรียนคณะที่ถูกใจมากยิ่งกว่านี้ เมื่อครอบครัวเข้าใจก็กระทำการย้ายแผนกหรือย้ายสาขาตามเงื่อนไขของมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาได้เลย
4.พัฒนาความถนัดของตนให้เก่งขึ้น ssru
การที่น้องเกลียดแผนกที่เรียนในขณะนี้ มิได้หมายความว่าจะเรียนมิได้แต่อาจจะคือความถนัดหรือความรู้ความเข้าใจรวมทั้งความชำนาญของน้องยังไม่ตอบโจทย์พอเพียง เพราะฉะนั้นสามารถที่จะไปปรับปรุงตัวเองสำหรับการเรียนให้เพิ่มมากขึ้น ได้แก่
• เข้าเรียนให้ตามกำหนดและเข้าเรียนทุกคาบที่อาจารย์สอน ถ้าเกิดไม่เข้าใจรีบยกมือถามได้เลยอย่าอายเพื่อนพ้อง
• ให้สหายที่เก่งติวให้ เพื่อนๆในคณะต้องการที่จะให้น้องจบไปพร้อมกันอยู่แล้ว ด้วยเหตุดังกล่าวให้เพื่อนฝูงที่เก่งติวให้น้องๆจะเกิดกำลังใจสำหรับเพื่อการเรียนมากขึ้นเรื่อยๆก็เพราะว่าเพื่อน
• สวนสุนันทา ปรับทัศนคติของตัวเอง หากว่าต้องการเรียนภาควิชานี้อยู่แม้กระนั้นไม่ชอบบางวิชา ให้ทดลองปรับทัศนคติว่า คนเรามักพบสิ่งที่ถูกใจและไม่ชอบร่วมกันทั้งหมด ไม่มีสิ่งไหนที่ทำให้เราถูกใจได้ตลอดเวลา รวมทั้งไม่มีสิ่งไหนที่ทำให้พวกเราเกลียดชังเลย โดยเหตุนี้การเล่าเรียนในสิ่งที่เกลียดชังก็ไม่ได้แปลว่าน้องจะทำไม่ได้ ถ้ายังไม่ต้องการย้าย ก็ให้ปรับทัศนคติรวมทั้งเปลี่ยนแนวทางคิดใหม่ พร้อมบากบั่นพัฒนาตัวเองให้เก่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
• เข้าหาคุณครูเพื่อขอคำแนะนำวิชาที่น้องไม่ถนัด มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทาพวกเราปรับปรุงบุคลากร คณาจารย์รวมทั้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าใจนักศึกษาอยู่แล้ว และอาจารย์ที่นี่พร้อมจะคอยให้คำแนะนำเป็นที่ปรึกษาให้กับน้องๆได้ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจจิตใจ สามารถเข้าพบคุณครู เพื่อขอคำแนะนำวิชาที่น้องรังเกียจ หรือการปรับเปลี่ยนวิชาเลือกต่างๆที่น้องยังไม่เข้าใจได้ คุณครูจะให้คำแนะนำมากยิ่งกว่าที่น้องคิดเอง
• สวนสุนันทา ทำกิจกรรมร่วมกับเพื่อนฝูงๆการที่น้องได้มีเพื่อนพ้องดีพร้อมช่วยเหลือเจือจุนกัน เป็นประเด็นสำคัญที่จะทำให้น้องจบไปยังภูมิใจแล้วก็สุขสบายในขณะที่เรียน ซึ่งวิธีการทำกิจกรรมนั้น ไม่ว่าเป็นการเข้าชมรมต่างๆการเข้าค่าย เป็นต้น ทำให้จะมีโอกาสได้ทราบจักเพื่อนพ้องใหม่ๆคณะอื่นอีกเพียบเลย
และกิจกรรมนี้จะก่อให้น้องๆพบมิตรภาพที่ดี นอกเหนือจากที่จะช่วยเหลือสังคมแล้ว ก็ยังช่วยให้น้องไม่คิดมากมายมีกิจกรรมทำในระหว่างเรียน ก็จะสุขสบายและมีความตั้งอกตั้งใจสำหรับในการเรียนให้จบมากเพิ่มขึ้น
ทาง สวนสุนันทา ได้เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนานิสิต ด้วยเหตุนั้นหากมีปัญหาสำหรับในการเลือกแผนกที่เรียน ssru พร้อมที่จะรอให้คำแนะนำเป็นที่ปรึกษาได้ เพื่อให้นิสิตได้พัฒนาตัวเองไปกระทั่งสุดเป้าหมาย การเป็นบัณฑิตที่มีคุณภาพ
เอกสารสมัครเรียนสวนสุนันทา สวนสุนันทา Ssru.ac.th 12 กุมภาพันธ์ 2026 Bell ฝึกงานสวนสุนันทา สวนสุนันทาคณะวิทยาลัยนานาชาติ Top 26
ขอขอบคุณมากreference ssru